Vacxin cần phải tiêm và giá tiêm phòng cho mèo là bao nhiêu?

vac-xin-can-tiem-va-gia-tiem-phong-cho-meo

Hiện nay, việc tiêm phòng cho mèo là một điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mèo. Nhưng bạn phân vân không biết mức giá tiêm phòng cho mèo là bao nhiêu ? Và cần phải tiêm những mũi tiêm nào ? Vậy thì bạn hãy đọc hết bài viết dưới đây bởi Pet Nhỏ sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên cho bạn. Ngoài ra, Pet Nhỏ sẽ cung cấp cho bạn về bảng giá tiêm phòng cho mèo nữa nhé !!!

1. Tiêm phòng cho mèo là gì ? 

tiem-phong-cho-meo
Tiêm phòng cho mèo
 • Tiêm phòng cho mèo chính là việc sử dụng các loại vacxin – là một chế phẩm sinh học cung cấp khả năng miễn dịch thu được chủ động đối với một bệnh truyền nhiễm cụ thể. Vacxin tiêm và cơ thể mèo sẽ làm kích thích giúp sinh ra các loại kháng thể chống các loại bệnh truyền nhiễm, các loại virus, vi nguy hiểm và có nguy cơ gây tử vong ở mèo.  
 • Tiêm phòng cho mèo cũng là một biện pháp bảo vệ sức khỏe cho mèo. Giúp cho mèo có kháng thể ngăn chặn các loại bệnh và còn giúp mèo khỏe mạnh, năng động và kéo dài tuổi thọ cho mèo. 

2. Tại sao cần phải tiêm phòng cho mèo ? 

– Theo các bác sĩ thú y thì họ thường khuyên những người nuôi mèo thì cần và nên tiêm phòng cho mèo sớm bởi vì : 

 • Tiêm phòng cho mèo sớm thì chi phí sẽ thấp bởi chi phí tiêm phòng thường sẽ thấp hơn là các chi phí chữa bệnh, điều trị các loại truyền nhiễm, bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. Thường có câu : “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.  
 • Tiêm phòng sớm thì sẽ giảm được các nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm ở mèo như bệnh bạch cầu, viêm mũi, bệnh hô hấp do Herpervirus,…Nó sẽ giúp mèo sinh ra các kháng thể chống lại các loại bệnh trên và không bị nhiễm bệnh. 
 • Giảm thiểu các chứng bệnh, các biến chứng và những dị tật sau khi điều trị và chữa bệnh.  
 • Đảm bảo phòng chống các loại bệnh hiểm nghèo cho mèo và tồi tệ hơn là không có thuốc chữa trị.  

3. Một số loại vacxin tiêm phòng cho mèo  

mot-so-vacxin-tiem-phong-cho-meo
Một số Vacxin tiêm phòng cho mèo

Hiện nay, thì các bác sĩ đã cứu ra rất nhiều loại vacxin cho mèo. Nhưng không hẳn là cần phải tiêm hết cho mèo tất cả các loại vacxin. Chính vì thế loại vacxin tiêm phòng cho mèo được chia ra làm 2 trường hợp : vacxin cần phải tiêm và vacxin nên tiêm cho mèo.  

Các loại vacxin tiêm phòng cho mèo thì dựa theo độ tuổi, tiền sử bệnh và môi trường đang sinh sống của mèo,…để giảm thiểu nguy cơ rủi ro sau khi tiêm. 

– Các loại vacxin cần phải tiêm cho mèo 

   + Đây là các loại vacxin giúp cho mèo phòng các loại bệnh truyền nhiễm, các bệnh do virus,…Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và có nguy cơ tử vong cao ở mèo.  

   + Dưới đây là 5 loại vacxin cần phải tiêm cho mèo : 

 • Vacxin phòng chống bệnh “Herpervirus”.  
 • Vacxin phòng chống bệnh “Giảm Bạch Cầu”.  
 • Vacxin phòng chống bệnh “Viêm mũi – Khí quản truyền nhiễm”.  
 • Vacxin phòng chống bệnh “Viêm Phục Mạc (FIP) ở mèo”.  
 • Vacxin phòng chống bệnh “Dại cho mèo”. 

– Các loại vacxin nên tiêm cho mèo 

   + Đây là các loại vacxin cần tiêm cho mèo dựa trên các yếu tố : độ tuổi, môi trường sống, tình trạng sức khỏe và một số lý do khác. 

   + Dưới đây là các loại vacxin nên tiêm cho mèo : 

 • Vacxin phòng chống bệnh “Bordetella”, “Chlamydophila” – Là 1 loại virus gây ra bệnh viêm nhiễm viêm kết mạc mắt. 
 • Vacxin phòng chống bệnh “Bạch cầu”. 
 • Vacxin phòng chống “Suy giảm hệ miễn dịch ở mèo”. 

4. Lịch trình tiêm phòng cho mèo 

– Lịch trình tiêm phòng cho mèo chủ yếu phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, sinh sản của mèo, môi trường sinh sống của mèo,…thì chúng sẽ có lịch trình tiêm phòng khác nhau. Ngoài ra, nếu để biết rõ hơn về lịch trình tiêm phòng thì bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ thú y. 

lich-trinh-tiem-phong-cho-meo
Lịch trình tiêm phòng cho mèo

– Dưới đây là lịch trình tiêm phòng cho mèo theo độ tuổi ở mèo mà bạn có thể tham khảo : 

   + Lịch trình tiêm phòng cho mèo con ( Độ tuổi : dưới 1 tuổi ) 

 • Từ 6 – 8 tuần tuổi : Giai đoạn này mèo con được tiêm mũi thứ 1 là mũi tổng hợp (FVRCP) 4 trong 1. Mũi này có công dụng phòng ngừa 4 loại bệnh : Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, bệnh Giảm bạch cầu, và bệnh do Herpesvirus gây ra. 
 • Từ 10 – 12 tuần tuổi : Bắt đầu tiêm mũi thứ 2 là mũi tổng hợp (FVRCP) 4 trong 1 lần 2. Thời gian tiêm mũi thứ 2 này cách mũi thứ 1 là khoảng 4 – 6 tuần tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mèo. Ngoài ra, có thể tiêm thêm vacxin phụ phòng bệnh bạch cầu Felv ở mèo. 
 • Từ 14 – 16 tuần tuổi : Thì nên bắt đầu tiêm mũi thứ 3 là mũi tổng hợp (FVRCP) 4 trong 1 lần 3, tiêm mũi vacxin phụ phòng bệnh bạch cầu Felv lần 2 và tiêm thêm mũi vacxin phòng bệnh dại cho mèo. 
 • Từ 1 tuổi : Tiêm vacxin liều tăng cường (FVRCP) 4 trong 1 và liều tăng cường ngừa bệnh dại. 

   + Lịch trình tiêm phòng cho mèo trưởng thành ( Độ tuổi : trên 1 tuổi ). 

 • Mỗi năm : Cần cho mèo tiêm lại vacxin phòng bệnh bạch cầu mèo. 
 • Tầm khoảng 1 – 3 năm : Tiêm vacxin (FVRCP) 4 trong 1 (3 năm/lần đối với mèo nuôi trong nhà và mỗi năm 1 lần đối với mèo nuôi bên ngoài) và tiêm vacxin phòng chống “Bệnh dại” cho mèo 1 năm/lần hoặc 3 năm/lần. 

5. Giá tiêm phòng cho mèo là bao nhiêu ? 

– Khi nhắc về giá tiêm phòng cho mèo thì người ta thường có câu hỏi rằng liệu giá tiêm phòng cho mèo có đắt không ? Thì mức giá tiêm phòng cho mèo sẽ đắt hoặc rẻ tùy thuộc vào phòng khám thú y.

–  Mức giá tiêm phòng cho mèo thì ngoài tùy thuộc vào địa điểm khám bệnh và nơi ở bạn sinh sống thì còn tuy thuộc vào dịch vụ mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở kém chất lượng và lừa đảo, bạn cần phải chú ý và lựa chọn có cơ sở tốt và chất lượng. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường không có 7 loại vacxin cho mèo như quảng cảo nên bạn cần phải cẩn thận trước những lời quảng cáo đó.  Chính vì vậy, Pet Nhỏ đưa ra bảng giá tiêm phòng cho mèo để bạn có thể so sánh và đánh giá về giá tiêm phòng cho mèo.

– Dưới đây là bảng giá tiêm phòng cho mèo theo giá thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua : 

   + Giá vacxin tiêm phòng dại cho mèo : 

bang-gia-tiẹm-phong-cho-meo
Bảng giá tiêm phòng cho mèo
 • Giá tiêm phòng cho mèo của vacxin tiêm phòng dại cho mèo Rabiva – HANVET có giá là 45.000VND. Đây là một trong những hãng dược phẩm thú y hàng đầu tại Việt Nam. Vacxin tiêm phòng dại cho mèo Rabiva là sự lựa chọn tối ưu cho việc tiêm phòng dại cho mèo. 
 • Giá tiêm phòng cho mèo của vacxin tiêm phòng dại cho mèo Rabisin – MERIAL có giá là 20.000VND. Là một công ty uy tín trong lĩnh vực thú y của Đức. Vacxin tiêm phòng dại cho mèo Rabisin với hiệu suất tiêm phòng cao và giá cả hợp lý. 

   + Giá vacxin tiêm phòng 4 bệnh cho mèo : 

bang-gia-tiẹm-phong-cho-meo
Bảng giá tiêm phòng cho mèo
 • Giá tiêm phòng cho mèo của vacxin phòng 4 bệnh cho mèo Purevax (PCPCh) – MERIAL có giá là 250.000VND. Đây là vacxin mang lại hiệu suất tiêm phòng cao và đáng tin cậy cho 4 bệnh truyền nhiễm. 
 • Giá tiêm phòng cho mèo của vacxin phòng 4 bệnh cho mèo Novibac (1-HCPCh) – MSD có giá là 225.000VND. Đây là một vacxin toàn diện tiêm phòng ngừa 4 bệnh từ Mỹ, giúp mèo tránh xa khỏi nhiều bệnh truyền nhiễm cùng một lúc. 
 • Giá tiêm phòng cho mèo của vacxin phòng 4 bệnh cho mèo Felocall 4 (CVR-C) – ZOETIS có giá là 230.000VND. Đây là vacxin của một công ty dược phẩm từ Mỹ, thuốc cung cấp bảo vệ chống lại 4 bệnh nguy hiểm, giúp mèo luôn khỏe mạnh. 

– Lưu ý : Đây là bảng giá tiêm phòng cho mèo nhưng chưa bao gồm các dịch vụ tiêm phòng cho mèo. Bạn cần tham khảo giá tiêm phòng cho mèo thực tế ở các địa điểm phòng khám thú y ở nơi bạn sống hoặc một số phòng khám thú y lớn và chất lượng. 

6. Những lưu ý trước và sau khi tiêm phòng cho mèo

luu-y-khi-tiem-phong-cho-meo
Lưu ý khi tiêm phòng cho mèo

– Những lưu trước khi tiêm phòng cho mèo  

 • Không nên mang mèo đi tiêm phòng khi gặp phải một số vấn đề sức khỏe như : bị ốm, thấy mệt mỏi, bỏ ăn, bị các bệnh lý khác. 
 • Trước khi tiêm phòng thì cần phải đo nhiệt độ cơ thể mèo và kiểm tra sức khỏe cho mèo. 
 • Cần lựa chọn các phòng khám uy tín và chất lượng. 
 • Cần kiểm tra nhãn mác đầy đủ của vacxin và vacxin phải bảo đảm trong điều kiện nhiệt độ 2 độ C. 

– Những lưu sau khi tiêm phòng cho mèo 

 • Cần quan sát và xem mèo có bị các phản ứng phụ của vacxin không ? Hoặc bị di ứng không ? Nếu gặp phải trên thì cần tư vấn của bác sĩ thú y đã tiêm phòng cho mèo. 
 • Sau khi tiêm phòng thì mèo cần kiêng tắm, kiêng đồ ăn có mỡ và đồ ăn tanh khoảng tầm 5 – 7 ngày. 
 • Cần tẩy giun, sán cho mèo sau khi tiêm phòng được 1 tuần. 
 • Ngoài ra, thì cần phải làm theo những lưu ý của bác sĩ thú ý. Điều này tùy thuộc vào khỏe của mèo.  

Như vậy, qua bài viết trên thì Pet Nhỏ tin chắc bạn đã biết được tầm quan trọng của việc tiêm vacxin cho mèo và biết được giá tiêm phòng cho mèo rồi nhỉ. Bạn nên chọn những phòng khám có chất lượng tốt và giá tiêm phòng cho mèo hợp lý. Nếu cần tư vấn thì bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 093 552. Và đừng quên cập nhật các tin tức về thú cưng mới nhất tại website của Pet Nhỏ: https://petnho.com/ hoặc Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/petnho023.Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn mọi lúc mọi thời điểm.

Xem thêm bài viết khác có liên quan : “Tất tần tật về vacxin tiêm phòng cho chó mà bạn cần biết”.

0/5 (0 Reviews)

1 thoughts on “Vacxin cần phải tiêm và giá tiêm phòng cho mèo là bao nhiêu?

 1. Pingback: Tất tần tật về vacxin tiêm phòng cho chó mà bạn cần nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *