Thức ăn cho chó mẹ sau sinh cần bổ sung gì?

Chó mẹ sau khi sinh

Thức ăn cho chó mẹ sau sinh đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ các thế hệ chó con sau này. Giai đoạn sau sinh là một khoảng thời gian quan trọng chó mẹ đang phải đối mặt với nhiệm vụ quan trọng là sản xuất sữa để nuôi dưỡng chó con.Đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của cả chó mẹ và các chó con. Chính vì thế, thức ăn cho chó mẹ sau sinh cũng như cách chăm sóc chó mẹ là điều đáng chú ý, cần thiết nhất. Dưới đây là vài điểm quan về thức ăn cho chó mẹ Pet Nhỏ sẽ gợi ý cho bạn.

1. Thức ăn cho chó mẹ sau sinh phải đảm bảo

Chọn thức ăn chó chất lượng cao, đặc biệt được thiết kế để hỗ trợ chó mẹ trong giai đoạn sau sinh. Thức ăn này thường chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, tinh bột, protein, canxi, và DHA. Để hỗ trợ sự phát triển của chó con và sức khỏe chó mẹ. Dinh dưỡng đầy đủ, thức ăn cung cấp đầy đủ dạng chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin, và khoáng chất. Dinh dưỡng cao giúp chó mẹ duy trì sức khỏe tốt và cung cấp đủ năng lượng cho việc sản xuất sữa.

 

Thức ăn cho chó mẹ sau sinh
Thức ăn cho chó mẹ sau sinh
  • Tinh bột: Tinh bột chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Không thể thiếu trong các dưỡng chất giúp cho chó mẹ lấy lại được hàm lượng hao hụt sau sinh và đồng thời duy trì sữa cho con bú. Thức ăn cho chó mẹ sau sinh tinh bột có trong cơm, hay bạn có thể cải thiện bằng việc ninh cháo cho chó mẹ ăn.
  • Chất béo: Chất béo không bão hòa, như chất béo trong cá hồi, dầu cá hồi, hay dầu ô liu, có thể giúp cải thiện chất lượng sữa non của chó mẹ.
  • Chất Protein: Protein là một yếu tố quan trọng giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, cũng như cung cấp năng lượng cho chó mẹ. Chọn thức ăn chứa protein cao từ nguồn chất lượng như thịt gà, thịt cá, hoặc trứng.
  • Trái cây rau quả: Thêm vào chế độ ăn của chó mẹ các loại trái cây và rau quả như cà rốt, bí ngô, hoặc táo. Những thực phẩm này cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất hỗ trợ sức khỏe tổng thể.
  • Nước: Đảm bảo chó mẹ có nước sạch sẽ và dễ dàng tiếp cận. Nước quan trọng để duy trì sự sản xuất sữa và giữ cho chó mẹ hydrated.

2. Thức ăn cho chó mẹ sau sinh có chứa chức năng

Ngoài thực phẩm tươi sống, đảm bảo các chất dinh dưỡng cho chó mẹ sau sinh. Thì bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài thực phẩm chức năng cung cấp thêm các chất dinh dưỡng trong thức ăn cho chó mẹ sau sinh. Để đảm bảo sức khỏe của chó mẹ tốt hơn, hồi phục một cách nhanh chóng trong giai đoạn nuôi chó con một cách khỏe mạnh thì bạn cũng có thể tìm hiểu thực phẩm chức năng. Nhằm cung cấp các dưỡng chất đầy đủ hơn, ngoài ra tránh tình trạng bạn không có thời gian chăm sóc chúng. Nên các thực phẩm chức năng hoặc bạn có thể sử dụng thay thế thức ăn nhanh trong một hay bữa cho chó mẹ. Pet Nhỏ có thể gợi ý một số sản phẩm tốt nhất mà đã được kiểm chứng đảm bảo sức khỏe cho chó mẹ.

Sữa Goat’s Milk Esbilac
Sữa cho chó mẹ và chó con

 

Sữa bột Goat’s Milk Esbilac được chiết xuất từ sữa dê, theo công nghệ hiện đại tại New Zealand. Giúp cho mẹ tránh tình trạng bỏ ăn thì dòng sữa này có thể thay thế làm thức ăn cho chó mẹ sau sinh.

MUA NGAY TẠI PET NHO

3. Theo dõi sức khỏe

Phòng chống bệnh cho chó
Phòng chống bệnh cho chó

Ngoài việc chế độ thức ăn chó mẹ sau sinh phải được đảm bảo. Thì việc theo dõi sức khỏe và tình trạng của chó con để đảm bảo rằng chúng đang phát triển khỏe mạnh, nhận đủ sữa mẹ là yếu tố cần thiết và quan trọng, phòng các bệnh xảy ra. Việc theo dõi sức khỏe là điều rất cần thiết trong quá trình chăm sóc thú cưng trong nhà.

  • Theo Dõi Cân Nặng: Theo dõi cân nặng của chó mẹ để đảm bảo rằng chúng không mất quá nhiều cân nặng trong quá trình cho con bú.
  • Chia Nhỏ Thức Ăn: Chia nhỏ thức ăn thành nhiều bữa để hỗ trợ quá trình tiêu hóa và tăng cường năng lượng.
  • Kiểm Tra Sức Khỏe: Đưa chó mẹ đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe và đảm bảo rằng chúng đang nhận đủ dinh dưỡng cần thiết, an toàn bảo vệ cuộc sống của chúng.

Duy trì vệ sinh cá nhân cho chó mẹ và môi trường xung quanh để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Hơn thế nữa, việc chăm sóc chó mẹ là điều hiển nhiên thì chăm sóc cho chó con cũng phải đảm bảo an toàn và khỏe mạnh. Cũng phải cần cung cấp các dưỡng chất, môi trường nhiệt độ của chúng thường xuyên. Trên đây là một số gợi ý cách chăm sóc về chế độ ăn cũng như một vài lưu ý chăm sóc chó mẹ sau khi sinh. Bạn có thể tham khảo thêm một số điểm khác từ các chuyên gia thú y, các cơ sở y tế về chăm sóc để mang đến sức khỏe các chó trong nhà bạn luôn được khỏe mạnh và an toàn

———————–
Địa chỉ : Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.
Hotline : (+84) 093 552 717.
Email: petnho@gamil.com

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *