Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán đơn giản tại nhà và rất hiệu quả

cho-meo-uong-thuoc-tay-giun-dung-cach-de-dat-hieu-qua-cao

Vấn đề tẩy giun, sán cho mèo thường được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều trường hợp mèo cưng của bạn uống thuốc tẩy giun,sán mà vẫn chưa đẩy hết giun, sán ra ngoài hoặc bị tái lại một cách nhanh chóng. Vậy lý do tại sao lại xảy ra trường hợp như thế ?

Hãy để Pet Nhỏ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé ! Có thể là do cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán chưa đúng khiến cho giun, sán không ra ngoài hết hoặc bị tái lại nhanh chóng. Và sau đây Pet Nhỏ sẽ chỉ cho bạn cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán đúng cách – Hãy đọc hết bài viết này nhé !!! 

1. Lý do tại sao cần phải tẩy giun,sán cho mèo ? 

– Giun, sán là một loại ký sinh sống dựa và các chất dinh dưỡng của cơ thể vật chủ. Nguyên nhân chủ yếu mèo bị nhiễm ký sinh giun,sán qua mèo mẹ trong quá trình mang thai hoặc cho con bú.  

– Cần phải loại bỏ ngay lập tức ký sinh trùng giun,sán này ra khỏi cơ thể mèo bởi nếu cứ để tình trạng này thì chúng sẽ phát triển và sinh sôi nảy nở lấy hết các chất dinh dưỡng khiến mèo ngày càng gầy gòm, ốm yếu và chết.  

– Dưới đây là một số loại giun, sán đặc trưng thường sống ký sinh trong cơ thể mèo: 

cac-loai-giun-san-ky-sinh-trong-co-the-mèo
Các loại giun,sán ký sinh trong cơ thể mèo
 • Giun chỉ : Đây là loài giun thường gặp ở mèo. Chúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim của mèo dẫn đến tình trạng mèo bị suy tim. 
 • Giun đũa : Nguyên nhân mèo mắc phải loại giun này chủ yếu lây qua tuè sữa của mèo mẹ. Khi mèo trưởng thành thì bạn có thể thấy rõ giun đũa qua mỗi lần mèo bài tiếp bã ra ngoài. 
 • Giun tròn : Loại giun ký sinh này có chỉ số ít ký sinh trên cơ thể mèo nhưng môt khi bị chúng ký sinh thì mèo của bạn đăng gặp nguy hiểm lớn. Bởi nó gây ảnh hưởng đến cơ quan phổi của mèo.  
 • Giun móc : Chúng thường ký sinh trong bộ phận ruột non của mèo. Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng như giun đũa, giun chỉ và giun tròn nhưng để lâu sẽ khiến mèo biếng ăn và bị suy nhược cơ thể. 
 • Sán dây : Là loại sán ký sinh phổ biến thường gặp ở mèo. Bạn có thể thấy loài sán này trên lông và đặc là khu vực quanh hậu môn.  

2. Dấu hiệu và triệu chứng cho thấy mèo bị nhiễm ký sinh giun,sán  

dau-hieu-meo-nhiem-ky-sinh-giun-san
Dấu hiệu và triệu chứng mèo bị nhiễm giun, sán

– Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy mèo bị nhiễm ký sinh giun,sán. 

 • Bộ lông của mèo bị xỉn màu hoặc không được mượt, phồng như trước. 
 • Kiểm tra nướu mèo. Nếu bị nhợt nhạt hoặc có màu trắng thì nên mèo đi kiểm tra ngay bởi thường nướu mèo khỏe mạnh sẽ có màu hồng. 
 • Mèo thường bị tiêu chảy và phân có màu kỳ lạ. 
 • Mèo thường xuyên nôn mửa và biếng ăn hơn so với trước kia. 
 • Bạn cảm thấy bụng mèo sưng to, cứng bụng, mèo trong tình trạng lờ đờ và di chuyển chậm. 

– Đó là các dấu hiệu cho thấy mèo của bạn đang bị nhiễm ký sinh giun, sán trong cơ thể và bạn cần nhanh chóng dùng các sản phẩm để loại trừ giun, sán ra khỏi cơ thể mèo càng nhanh càng tốt, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mèo. 

3. Các loại thuốc tẩy giun,sán nên dùng và hiệu quả cao

– Pet Nhỏ khuyên bạn nên dùng các loại sản phẩm tẩy giun, sán cho mèo dưới đây bởi các sản phẩm thuốc tẩy giun cho mèo này đã được kiểm định, hiệu quả cao, an toàn và được nhiều người tin tưởng và sử dụng. 

 • Thuốc tẩy giun, sán cho mèo Virbac exotral : Đây là loại thuốc rất phổ biến trên thị trường với thành phần bao gồm Praziquantel, Pyrantel pamoate, Febantel có tác dụng tiêu diệt các lạo giun móc, giun đũa, sán dây,… 
thuoc-tay-giun-san-cho-meo-Virbac-exotral
Thuốc tẩy giun, sán cho mèo Virbac-exotral
 • Thuốc tẩy giun, sán cho mèo – Drontal : Là loại thuốc xổ giun chuyên dành cho mèo với hai thành phần chính đó là Praziquantel và Pyrantel pamoate giúp kiểm soát và loại bỏ các loại giun trong hệ tiêu hóa và sán dây trên cơ thể mèo một cách hiệu quả và nhanh chóng. 
thuoc-tay-giun-san-cho-meo-Drontal
Thuốc tẩy giun, sán cho mèo Drontal
 • Thuốc tẩy giun cho mèo – Merantel-L : Cùng với hai thành phần chính đó là Mebendazol và Praziquantel có công dụng nhắm vào các loại ký sinh trong ruột non của mèo như giun móc, giun đũa,… 
thuoc-tay-giun-san-cho-meo-Merantel-L
Thuốc tẩy giun, sán cho mèo Merantel-L
 • Thuốc tẩy giun cho mèo – Merantel-S : Thành phần có trong thuốc tẩy giun cho mèo – Merantel – S là Mebendazole, Praziquantel và Food Blue No 1 có tác dụng phòng ngừa và tiêu diệt hết các loại ký sinh giun sán gây ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa trong cơ thể mèo như giun đũa, giun móc,… 
thuoc-tay-giun-san-cho-meo-Merantel-S
Thuốc tẩy giun, sán cho mèo Merantel-S
 • Thuốc tẩy giun mèo – Hanvet Sanpet : Thành phần có trong thuốc tẩy giun cho mèo – Hanvet Sanpet đó là  Praziquantel và Pyrantel Pamoate chuyên dung để diệt trừ các loại sán dây, sán hạt dưa, giun tròn,… trong cơ thể mèo.  
thuoc-tay-giun-san-cho-meo-Hanvet-Sanpet
Thuốc tẩy giun, sán cho mèo Hanvet Sanpet

4. Lịch tẩy giun sán cho mèo theo từng giai đoạn 

lich-tay-giun-san-cho-meo
Lịch tẩy giun, sán cho mèo
 • Lịch tẩy giun, sán cho mèo con: Khi mèo được 3 tuần tuổi thì bắt đầu tẩy giun, sán cho mèo. Nên tẩy 2 tuần/1 lần cho tới khi mèo đủ 12 tuần tuổi. Khi mèo từ 12 – 24 tuần tuổi thì tẩy giun 1 lần/tháng. 
 • Lịch tẩy giun, sán cho mèo trưởng thành: Nêu tẩy giun, sán cho mèo 1 năm/ 2 lần. Nếu phát hiện mèo thường bắt chuột ăn thì cần tẩy giun 3 tháng/ 1 lần. 
 • Lịch tẩy giun, sán cho mèo đang mang thai và trong quá trình nuôi con: Cần tiến hành tẩy giun, sán cho mèo cái trước khi mèo mang thai và sau khi sinh khoảng 1 tuần thì tẩy giun, sán cho mèo để tránh mèo con cũng bị nhiễm ký sinh. 

5. Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán đơn giản và hiệu quả 

– Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng nước

+ Bước 1: Cần chuẩn bị dụng cụ cho mèo uống thuốc dạng ống bơm.  

+ Bước 2: Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng nước là dùng dụng cụ dạng ống bơm hút nước thuốc vào ống bơm. 

+ Bước 3 : Nhét dụng cụ cho mèo uống thuốc dạng ống bơm có chứ nước thuốc bên trong xilanh rồi nhét vào một trong hai bên miệng mèo. Sau đó, bơm từ từ cho đến khi hết thuốc trong ống bơm vào miệng mèo, tránh cho mèo bị sặc nước thuốc. Giữ đầu mèo để nước thuốc chảy vào cổ họng, rồi xuống bụng.  

cach-cho-meo-uong-thuoc-tay-giun-san-dang-nuoc
Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng nước

– Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng bột 

 + Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng bột cách 1 : Hòa vào nước 

 • Bước 1: Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun dạng bột thì cần chuẩn bị dụng cụ cho mèo uống thuốc dạng ống bơm, xilanh.  
 • Bước 2: Dùng dụng cụ cho mèo uống thuốc hút thuốc bột đã hòa với nước vào ống bơm, xilanh. 
 • Bước 3: Nhét dụng cụ cho mèo uống thuốc dạng ống bơm nhét vào một trong hai bên miệng mèo. Sau đó, bơm từ từ cho đến khi hết thuốc trong ống bơm vào miệng mèo, tránh cho mèo bị sặc nước thuốc. Giữ đầu mèo để nước thuốc chảy vào cổ họng, rồi xuống bụng. 

 + Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng bột cách 2 : Trộn lẫn với thức ăn. 

 • Bước 1: Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun dạng bột trộn với thức ăn thì cần đẻ mèo đói trong khoảng thời gian ngắn. 
 • Bước 2: Trộn bột tẩy giun, sản vào đồ ăn yêu thích của mèo và cho mèo ăn. 
 • Chú ý : Nên trộn thuốc vào thức ăn buổi tối của mèo để đạt hiệu quả cao. 
cach-cho-meo-uong-thuoc-tay-giun-san-dang-bot
Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng bột

– Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng viên

 + Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng viên cách 1: Có thể nghiền nhỏ viên thuốc sau đó trộn với thức ăn ( Làm theo các bước cách 2 của phần cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng bột). 

cach-cho-meo-uong-thuoc-tay-giun-san-dang-vien
Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng viên

 + Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng viên cách 2 : Dùng trực tiếp cho mèo. 

cach-cho-meo-uong-thuoc-tay-giun-san-dang-vien
Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán dạng viên
 • Bước 1: Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun dạng viên cần chuẩn bị các đồ dùng: Găng tay, dây buộc, thuốc tẩy giun cho mèo. 
 • Bước 2: Lấy dây buộc bốn chân mèo để mèo không vùng vẫy và chạy thoát.  
 • Bước 3: Đeo găng tay để tránh bị xước hoặc bị thương. Sau đó, dùng tay ấn nhẹ hai bên mép mèo để mèo mở miệng nhằm dễ dàng nhét thuốc vào miệng mèo.  
 • Bước 4: Thả thuốc trông cổ mèo và giữ chặt miệng mèo tầm 30 giây để tránh mèo nhả thuốc ra.  
 • Bước 5: Sau khi làm xong các bước trên thì cho mèo uống một chút nước để thuốc dễ xuống bụng hơn. 
 • Chú ý : Nên thả thuốc càng sâu càng tốt, không nên nhét sâu quá khiến mèo bị thương vòng họng.

6. Những lưu ý về cách cho mèo uống thuốc tẩy giun,sán 

– Sau khi đọc qua những cách cho mèo uống thuốc tẩy giun,sán đơn giản và an toàn tại nhà thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau để tẩy giun, sán cho mèo đạt hiệu quả cao và nhanh chóng hơn :  

 • Sau khi thực hiện cách cho mèo uống thuốc tẩy giun thì ngay sau đó bạn cần phải bổ sung và cung cấp chất dinh dưỡng cho mèo. 
 • Cần đọc kỹ các bước hướng dẫn sử dụng thuốc, nên quan tâm đến liều lượng, tần suất sử dụng và thời sử dụng. 
 • Không nên cho mèo sử dụng các loại thuốc tẩy giun, sán và các loại thuốc khác của con người. 
 • Nhớ kiểm tra xem liệu thuốc đó trộn lẫn với cả thức ăn có bị mất đi tác dụng hay không. 

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết về cách cho mèo uống thuốc tẩy giun,sán đơn giản tại nhà và một số lưu ý về cách cho mèo uống thuốc tẩy giun. Pet Nhỏ tin chắc ràng bạn đã nắm được phần nào kỹ năng và sẽ thực hiện được các cách cho mèo uống thuốc tẩy giun,sán trên một cách dễ dàng.

Các sản phẩm thuốc tẩy giun, sán có bán tại trên website: https://petnho.com và Fanpage Facebook: https://facebook.com/petnhpetnho của Pet Nhỏ. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn thì có thể liên hệ với Pet Nhỏ thông qua số điện thoại 093 552 7176 nhé ! Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn mọi lúc mọi thời điểm.

 

 

 

Xem thêm bài viết khác có liên quan : “Top sản phẩm thuốc trị ve chó tận gốc, an toàn và hiệu quả ngay từ lần đầu sử dụng”

0/5 (0 Reviews)

1 thoughts on “Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun, sán đơn giản tại nhà và rất hiệu quả

 1. Pingback: Top các loại thuốc trị ve chó hiệu quả và an toàn - Pet Nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *